3 lí do người Việt nên mua một chiếc xe Hàn

Kiểu dáng “lột xác”, chất lượng đi lên, giá rẻ hơn. Đó là những lí do đủ thuyết phục để người tiêu dùng Việt đi đến quyết định mua một chiếc ôtô Hàn Quốc.

1. Giá xe Hàn sẽ rẻ hơn

Thuế linh kiện ôtô nhập khẩu từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ giảm còn 0-5%, theo nội dung Hiệp định thương mại tự do hai nước đã ký kết hồi đầu tháng 5 vừa qua. Nhờ đó, thời gian tới, giá nhiều mẫu xe Hàn Quốc sẽ giảm.
Hyundai-grand-i10 (22).jpg
Giá xe Hàn sẽ có cơ hội giảm thêm tại Việt Nam
Hiện thuế nhập khẩu bộ linh kiện ôtô từ Hàn Quốc về Việt Nam ở mức bình quân từ 14-20%. Mức thuế này, theo lộ trình cắt giảm, sẽ còn 0-5%, giúp tiết kiệm hơn chi phí sản xuất. Nhờ đó, người dân Việt Nam có thể hy vọng giá xe Hàn sẽ giảm đáng kể.
Hay như so giá các mẫu xe cùng phân khúc, nếu như xe Hàn trước đây có giá cao hơn hoặc tương đương với các đối thủ thì nay nhờ thuế suất thuế nhập khẩu linh kiện giảm về 0-5%, giá xe Hàn có thể giảm thêm khoảng 7%. Nhờ đó, một loạt mẫu xe Hàn Quốc khác được lắp ráp tại Việt Nam như Kia Morning, Kia New Sorento, Hyundai Santa Fe… sẽ có mức giá cạnh tranh hơn.

2. Chất lượng đi lên

Mới đây nhất, kết quả nghiên cứu chất lượng ban đầu của J.D Power 2015 vừa công bố hôm 17/6 cho thấy, các dòng xe mang thương hiệu Hàn Quốc có sự cải thiện vượt trội về chất lượng, thậm chí còn “qua mặt” cả thương hiệu xe Nhật Bản vốn từ lâu đã được nhiều người xem như là tiêu chuẩn vàng về chất lượng.
Hyundai Sonata 2014 (4).jpg
Báo cáo khảo sát Chất lượng xe mới 2015 của J.D.Power đã vinh danh xe Hàn
Cụ thể, hai thương hiệu Hàn Quốc là Kia và Hyundai đứng top đầu trong báo cáo khảo sát Chất lượng xe mới 2015 của J.D.Power, hãng cung cấp thông tin thị trường toàn cầu.
Kia về thứ hai, sau thương hiệu xe thể thao Đức Porsche, đây là năm thứ 3 liên tiếp Porsche nằm ở vị trí quán quân. Hyundai ở vị trí thứ 4, trong khi vị trí thứ 3 thuộc về Jaguar. Cả Hyundai và Kia đều là những thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Hyundai Motor.

3. “Dáng” đẹp như xe Đức

Năm 2006, Kia chèo kéo thành công nhà thiết kế nổi tiếng người Đức từ Audi, người đã tạo nên phong cách mới cho thương hiệu Kia với lưới tản nhiệt mũi hổ đặc trưng.
Hyundai-Santafe-2014 (1).jpg
Xe Hàn trước kia xấu thế nào và bây giờ thì “ưa nhìn” cỡ nào
Sau đó, vào năm 2012, nhà thiết kế Christopher Chapman của BMW lại đầu quân cho Hyundai. Hai “nhân tố Đức” này khiến kiểu dáng của xe Kia và Hyundai như được “lột xác”: đẹp hơn, tinh tế và hiện đại hơn.
Thực tế, chính người tiêu dùng Việt Nam cũng phải thừa nhận xe Hàn giờ ngày càng đẹp hơn. Hãy thử nhìn những mẫu xe như Hyundai SantaFe, Kia Creato, Kia Morning… trước kia xấu thế nào và bây giờ thì “ưa nhìn” cỡ nào.
Theo autodaily.vn
Hotline: 0941144650
Chi tiết liên hệ:
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE MỸ ĐÌNH
VP:Nam Trung Yên- Cầu Giấy- Hà Nội

Học lái xe ô tô

dao-tao-lai-xe-oto

Wasim Ahmad

Blogger

I am the founder of this blog if you like my tuts , follow me

Đăng nhận xét