9 lỗi lý thuyết hay gặp khi thi bằng lái xe ô tô

Khi làm bài sát hạch lý thuyết thi bằng lái xe ô tô của khóa đào tạo lái xe ô tô, có những câu hỏi khó, mang tính chất hỏi sâu và hỏi kỹ hơn so với những câu còn lại. Những câu này thường có tỷ lệ số thí sinh làm sai là rất cao. Chúng tôi sẽ nhấn mạnh hơn về các câu hỏi lý thuyết học lái xe ô tô hạng B2 mà nhiều học viên đã làm không chính xác trong phần lý thuyết. Đây là những lỗi mà các thí sinh thường gặp khi làm bài thi sát hạch lý thuyết để lấy thi bằng lái xe ô tô hạng B2.
Thi bằng lái xe ô tô hạng B2 tại TPHCM.
Lý thuyết thi bằng lái xe ô tô hạng B2.

Dưới đây là những câu hỏi có tỷ lệ trả lời sai cao nhất, các bạn có thể tự dò lại trong phần mềm 450 câu hỏi thi bằng lái xe ô tô hạng B2 chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn khi đăng ký học tại trung tâm của chúng tôi. Tư liệu này có tính chất tham khảo cho những học viên học lái xe ô tô chuẩn bị thi bằng lái xe B2, tránh gặp phải những lỗi trong bài thi lý thuyết.

10 lỗi phổ biến nhất phần lý thuyết thi bằng lái xe ô tô

    1. Câu số  120   tỷ lệ trả lời sai    52%
    2. Câu số 138    tỷ lệ trả lời sai    52%
    3. Câu số 293    tỷ lệ trả lời sai    50%
    4. Câu số 013    tỷ lệ trả lời sai    49%
    5. Câu số 158    tỷ lệ trả lời sai    49%
    6. Câu số 280    tỷ lệ trả lời sai    44%
    7. Câu số 328    tỷ lệ trả lời sai    42%
    8. Câu số 373    tỷ lệ trả lời sai    42%
    9. Câu số 231    tỷ lệ trả lời sai    40%
Câu 120 tỷ lệ làm sai là 52%, để trả lời câu hỏi này mấu chốt nằm ở chỗ để ý kỹ giữa hai đáp án “có kéo rơ mooc” và “đầu kéo kéo sơ mi rơ mooc”. Đa số chọn đáp án là “tất cả các phương án trên”, đây là một câu hỏi thi bằng lái xe ô tô không dễ và cần chú ý khi làm bài thi.
Lý thuyết thi bằng lái xe ô tô tại TPHCM.
Lý thuyết thi bằng lái xe ô tô tại TPHCM.
Câu 138 có tỉ lệ làm đúng là 48% trong khi làm sai đến 52%, vẫn là bẫy ở đáp án “tất cả các loại xe nêu trên”. Câu này đặc biệt hơn một chút do hai ý đầu khá giống nhau trừ một vài điểm khác như “hàng hóa chứa các chất dễ gây cháy, nổ,…”. Nên đây cũng là một câu hỏi các thí sinh cần hết sức lưu ý.
Lý thuyết thi lái xe ô tô hạng B2 tại TPHCM.
Lý thuyết thi lái xe ô tô hạng B2.
Câu 293 có tỉ lệ thí sinh thi bằng lái xe ô tô làm sai là một nửa, lỗi gặp chủ yếu là nhầm ở việc nhận diện biển số 1.
Lý thuyết thi lái xe ô tô B2 tại TPHCM.
Lý thuyết thi lái xe ô tô B2.
Ở câu 013 thì tỉ lệ làm đúng là 51%, tỷ lệ làm sai là 49%. Đây cũng là một cái bẫy cho những thí sinh thi bằng lái xe ô tô học lỏm. Đáp án một lần nữa không phải là “tất cả các phương án trên”. Hai ý đầu cũng khá giống nhau trừ chỗ “xe máy chuyên dùng”. Cách duy nhất là học từng câu hỏi một cách kỹ lưỡng.
Thi lý thuyết học lái xe ô tô hạng B2 tại TPHCM.
Thi lý thuyết học lái xe ô tô hạng B2.
Câu 158 tỉ lệ làm đúng là 51% tỉ lệ làm sai là 49% cũng là một câu hỏi bẫy khi phương án cuối “Cả 02 ý nêu trên” không phải là phương án đúng. Phương án thử 2 cũng là một phương án bẫy khi có ý “chạy liên tục không được dừng”.
Lý thuyết thi bằng lái xe ô tô hạng B2 tại TPHCM.
Lý thuyết thi bằng lái xe ô tô hạng B2 tại TPHCM.
Câu 280 có tỉ lệ làm đúng là 56% tỉ lệ sai là 44% cũng có phương án cuối “Không biển nào” là phương án bẫy, câu hỏi thi bằng lái xe ô tô này là câu hỏi khó vì có nhiều phương án để chọn lựa nhưng phương án 3 là đáp án đúng.
Thi bằng lái xe ô tô hạng B2 tại TPHCM.
Thi bằng lái xe ô tô hạng B2 tại TPHCM.
Câu số 328 cũng là lỗi thường gặp khá phổ biến khi có tỉ lệ làm đúng cao hơn là 58% so với tỉ lệ làm sai là 42%, lưu ý xe công an thuộc diện ưu tiên, phân tích một chút ta sẽ có đáp án đúng là phương án 4.
Thi bằng lái xe ô tô hạng B2 ở TPHCM.
Thi bằng lái xe ô tô hạng B2 ở TPHCM.
Câu số 373 có tỉ làm đúng là 58%. Câu hỏi thi bằng lái xe ô tô có tính ứng dụng khi tham gia giao thông cao, vì vậy hãy nhớ thứ tự ưu tiên của các xe. Đáp án đúng của câu này là A.
Lý thuyết thi bằng lái xe ô tô hạng B2.
Lý thuyết thi bằng lái xe ô tô hạng B2.
Câu số 231 có có phân nửa tỳ lệ làm sai. Câu hỏi này không khó, vì cấm xe con thì đương nhiên máy kéo cũng bị cấm. Chỉ cần bạn suy nghĩ một chút là đã không để mất điểm oan rồi.
Thi bằng lái xe ô tô hạng B2 ở TPHCM.
Thi bằng lái xe ô tô hạng B2 ở TPHCM.
Việc nắm các “mẹo” để làm bài thi lý thuyết học lái xe ô tô là cần thiết để làm bài thi thi bằng lái xe ô tô nhanh và chuẩn hơn. Nhưng cũng đừng quá máy móc mà phải học một cách có tiếp thu, không học lỏm dẫn đến mắc bẫy ở những câu hỏi đơn giản. Bài viết trên thống kê lại các câu hỏi dễ đánh rớt thí sinh nhất. Một phần giúp các bạn tự tin hơn và tránh được những sai lầm cơ bản. Việc học luật giao thông đường bộ cũng như các hiệu lệnh, biển báo là vô cùng cần thiết. Vì vậy hãy học tốt lý thuyết thi bằng lái xe ô tô trước, học một cách bài bản. Sau đó mới học đến những mẹo để tránh phải những lỗi thường gặp khi thi sát hạch lái xe. Hãy nhớ an toàn là trên hết. Chúc các bạn thành công ở kỳ thi sát hạch thi bằng lái xe ô tô.
Nguồn daotaolaixeoto.edu.vn

Hotline: 0941144650
Chi tiết liên hệ:
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE MỸ ĐÌNH
VP: Nam Trung Yên- Cầu Giấy- Hà Nội

Học lái xe ô tô

dao-tao-lai-xe-oto

Wasim Ahmad

Blogger

I am the founder of this blog if you like my tuts , follow me

Đăng nhận xét