Kinh nghiệm vàng khi thi bằng ô tô hạng B (P2)

 4. Bài thi “xuất phát xe ngang dốc”
Đây là một trong những phần thi kinh điển nhất trong khi thi bằng lái xe ô tô hạng B. Bạn sẽ rất dễ mất điểm và bị loại nếu có một chút sai sót trong phần thi này.
Kinh nghiệm cho bạn là nên đạp đệm nhẹ ga hơn một chút để lấy đà. Khi xe của bạn đã di chuyển đến cách vạch dừng 10m bạn nên đạp nhẹ côn đồng thời rà thắng.
Khi vai của bạn trùng với vạch dừng thì hãy đạp hết côn, hết thắng để xe dừng hẳn. Nếu bạn nào muốn chắc chắn thì có thể cho xe dừng sớm hơn 1 chút chấp nhận mất 5 điểm và loại bỏ rủi ro xe lố qua vạch.
Nếu bạn thấy xe của mình trôi thì bạn phải đạp hết thắng cho xe dừng hẳn và đạp hết côn để giữ cho xe không bị chết máy. Nếu không may xe bị chết máy thì bạn phải nhanh chóng kéo phanh tay, đạp hết côn, tắt và mở lại khóa điện để nổ máy. Bạn phải nhớ là chỉ có tối đa 30s dành cho bạn. Nếu vượt quá thời gian trên thì xem như bạn đã kết thúc sớm phần thi của mình.
Kinh nghiệm thi xuất phát xe ngang dốc
Kinh nghiệm thi xuất phát xe ngang dốc
Khi xe đã dừng hẳn thì bạn hãy giữ nguyên chân thắng, nhả chân côn từ từ đến khi vòng tua đạt khoảng 1000 là được
Khi thấy xe rung mạnh nhất thì bạn cần giữ nguyên chân côn, nhanh chóng chuyển chân thắng sang chân ga, thêm chút ga để xe từ từ vượt qua dốc.
5. Bài thi “Lái xe qua vết bánh xe” và “Ghép xe vào nơi đỗ”
Kinh nghiệm chung cho cả hai bài thi này chính là cần phải mở rộng cua và lái xe thật chậm. Mục đích giúp bạn có đủ thời gian cũng như khoảng cách để canh chỉnh cho xe chạy thật thẳng, giữ xe chạy sát lề và song song với lề.
Bài thi ghép xe vào nơi đỗ
Bài thi ghép xe vào nơi đỗ
6. Bài thi ''Qua đường hẹp vuông góc" và "Lái xe qua đường vòng quanh co" 
Hai bài thi này tương đối đơn giản trong phần thi bằng lái xe ô tô hạng B nhưng bạn cũng không nên vì thế mà chủ quan. Bạn vẫn cần phải giữ được sự tập trung của mình ở mức cao nhất. Bạn nên lái xe thật chậm và giảm nửa côn để xe giảm tốc nếu thấy cần thiết. Đồng thời, bạn cũng hết sức cẩn thận không để bánh sau cán lên vạch nhằm tránh mất điểm một cách đáng tiếc.
Nguồn truonglaixethegioi.com
Hotline: 0941144650
Chi tiết liên hệ:
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE MỸ ĐÌNH
VP: Nam Trung Yên- Cầu Giấy- Hà Nội

Học lái xe ô tô

dao-tao-lai-xe-oto

Wasim Ahmad

Blogger

I am the founder of this blog if you like my tuts , follow me

Đăng nhận xét