Kinh nghiệm vàng khi thi bằng ô tô hạng B (P3)

Ngoài những kinh nghiệm thi bằng lái xe ô tô hạng B mà chúng tôi đã chia sẻ cùng các bạn ở hai bài viết trước thì hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn những kinh nghiệm nhỏ, bạn có thể ít mắc phải nhưng đừng vì thế mà chủ quan nhé!
- Bạn cần giữ khoảng cách tối thiểu với xe trước là 15m. Đừng cho xe bạn tiến đến quá gần xe trước để không bị hạn chế tầm nhìn mà không canh được đường, đôi khi xe phía trước đè vạch thì mình thường bị mắc lỗi theo. Vì thế, hãy chọn phương án an toàn nhất cho mình.
Giữ khoảng cách tối thiểu 15m so với xe trước khi thi lái xe ô tô hạng B
Giữ khoảng cách tối thiểu 15m so với xe trước khi thi lái xe ô tô hạng B

-  Giữ tốc độ động cơ không quá 4.000 vòng/phút.
-  Luôn đi ở số 1 và cho xe chạy không quá 24km/h để có thể xử lý được tình huống một cách dễ dàng
- Trong khi tiến hành bài thi của mình, bạn có thể nghe loa trong xe báo hiệu “Dừng nguy hiểm! Dừng nguy hiểm!”. Để xử lý tình huống này, bạn  cần nhanh chóng cho xe dừng hẳn và ấn vào nút đèn báo hiệu nguy hiểm (nút vẽ hình tam giác). Khi hết hiệu lệnh trên thì ấn nút tam giác lần nữa và cho xe đi tiếp. Thông thường, mỗi bài thi thì bạn chỉ gặp phải tín hiệu này một lần. Tuy nhiên, chỉ cần nắm được nguyên tắc này thì bạn sẽ không phải lo lắng nếu có hơn một lần nghe thấy hiệu lệnh này.
Bấm nút báo hiệu nguy hiểm khi nghe cảnh báo "Dừng nguy hiểm"
Bấm nút báo hiệu nguy hiểm khi nghe cảnh báo "Dừng nguy hiểm"

- Nếu gặp sân thi vừa có vạch trắng, vừa có vạch vàng thì bạn cần đỗ xe ở giữa 2 vạch này khi gặp đèn đỏ. Bạn cũng có thể trốn bằng cách dừng xe dưới vạch vàng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn phương án này thì cần phải nhanh chóng cho xe đi tiếp ngay khi đèn xanh được bật nếu để đèn chuyển sang đỏ thì sẽ bị trừ điểm.
- Trong bài thi lái xe đường trường thì bạn cần thực hiện càng giống trong thực tế càng tốt. Đặc biệt, bạn cần lắng nghe yêu cầu của giám khảo và thực hiện cho đúng Bạn cần thực hiện việc tăng, giảm số một cách nhuần nhuyễn, tránh để xe bị giật lắc mạnh. Kinh nghiệm để bạn có thể vượt qua được phần thi này với số điểm 20 tuyệt đối đây:
+ Bạn cần phải tỏ thái độ lịch sự, nhã nhặn với các vị giám khảo. Đóng cửa vừa phải không giật quá mạnh. Nhớ chỉnh ghế, gương, thử cần số về số 0 hay chưa và đừng quên thắt dây an toàn.
+ Khi xe đã khởi hành thì trong khoảng 15m đầu tiên bạn cần phải lên được số 3. Nếu giám khảo không có yêu cầu nào thì các bạn cứ tiếp tục lên đến số 4 và 5.
+ Khi có yêu cầu giảm số thì bạn cần phải giảm giảm tốc độ, rà phanh để xe đi chậm và thực hiện giảm số theo yêu cầu. Sau khi giảm số thì cứ để xe đi chậm, không đạp ga nhiều tránh làm ỳ máy.
+ Khi kết thúc bài thi thì bạn cần rà phanh, đỡ côn cho xe đi từ từ. Cuối cùng là cắt côn, đạp phanh cho xe dừng hẳn, đưa cần về số 0 và kéo phanh tay lên.
Thi bằng lái xe ô tô hạng B đường trường
Thi bằng lái xe ô tô hạng B đường trường

Như vậy là bạn đã có thể kết thúc bài thi của mình một cách trọn vẹn. Chúc các bạn sẽ đạt được kết quả tốt trong kỳ thi bằng lái xe ô tô hạng B của mình.
Nguồn truonglaixethegioi.com
Hotline: 0941144650
Chi tiết liên hệ:
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE MỸ ĐÌNH
VP:Nam Trung Yên- Cầu Giấy- Hà Nội

Học lái xe ô tô

dao-tao-lai-xe-oto

Wasim Ahmad

Blogger

I am the founder of this blog if you like my tuts , follow me

Đăng nhận xét