Kinh nghiệm thi thực hành lái xe hạng B2

Kinh nghiệm thi thực hành lái xe hạng B2
Các bạn đang có nhu cầu học lái xe ô tô và thi sát hạch lái xe thường các bạn rất lo lắng về vấn đề thi sát hạch thực hành và không biết mình lái xe chuẩn rồi liệu thi sát hạch thực hành có thi đỗ hay không. Vậy thì giờ bạn sẽ không phải lo lắng nhiều nữa chúng tôi công ty Việt Tâm Đức chuyên đào tạo lái xe và bổ túc lái xe ô tô tại hà nội xin chia sẻ một số kinh nghiệm thi thực hành lái xe hạng b2 các bạn cùng xem và tham khảo nha. Chúc các bạn luôn thành công.
  • Việc đầu tiên là bạn phải giữ tình thần thật sự bình tĩnh và tốt trước khi vào phần thi thực hành học lái xe hạng B2.
  • Tiếp theo khi nhận xe bạn nên kiểm tra lại toàn bộ xe để tránh rủi ro do nhiều học viên sử dụng chung dễ bị rung khi điều khiển xe, gương chiếu hậu.
  • Kinh nghiệm thi thực hành lái xe hạng B2
    Kinh nghiệm thi thực hành lái xe hạng B2      
Tuy đây là những lỗi rất thường thấy nhưng nó có thể gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến kết quả thi cũng như tâm lý. Bạn mở cửa xe vào bên trong, kiểm tra lại bộ điều khiển gương lần nữa.

Thử chân côn, chân phanh, chân ga, cần số, bật tắt chìa khóa điện một hai lần, kiểm tra đồng hồ vòng tua có hoạt động không. Nếu mọi việc đều ổn thì bạn bắt đầu bước 2 là nhận xe thi sát hạch.

Qua bước 2 kinh nghiệm thi thực hành học lái xe hạng B2 bạn vào xe điều chỉnh ghế ngồi lái, chỉnh lại gương chiếu hậu cho nó hơi cúp xuống, sao cho bạn có thể nhìn thấy được lốp sau và vạch kẻ đường.
Gương chiếu hậu ở giữa phải bao quát được phía sau với góc nhìn sao cho nó rộng nhất.


Bạn ngồi thử lên ghế lái dùng chân đạp hết côn sẽ thoải mái hơn không tránh trường hợp phải rướn chân đạp mới hết côn hoặc ghế sát bánh lái quá gây khó cử động chân đạp côn. Và sau cùng là thắt dây an toàn trước khi xe xuất phát, nếu không bạn sẽ bị mất 5 điểm oan uổng.

Đối với những bài thi cần xi-nhan thì bạn phải nhớ nhé. Đặc biệt là 2 bài “xuất phát” và bài “kết thúc” hay bị các bạn quên xin nhan lắm đó.

Theo như kinh nghiệm thi thực hành lái xe hạng B2 của chúng tôi thì phần thi dễ rớt nhất là “Dừng và khởi hành ngang dốc”.

Khi xe đã qua vạch cho người đi bộ, bạn nên đạp đệm nhẹ ga hơn một chút để lấy đà. Khi xe cách vạch dừng chừng 10m, bạn đạp nhẹ côn đồng thời rad thắng, khi vai của bạn trùng với vạch dừng thì đạp hết cô, hết thắng cho xe dừng hẳn (heo mình khuyên nếu bạn đảm bảo chắc nhất thì cứ canh cho xe dừng hẳn sớm hơn 1 chút chấp nhận mất 5 điểm còn hơn bạn lố qua vạch 1 chút là đi về luôn đó nhé.

Lúc này xe sẽ rung mạnh nhất, bạn bắt đầu giữ nguyên chân côn không nhích lên hay nhích xuống nữa đồng thời chuyển thật nhanh chân thắng sang ga, đệm thêm chút ga, xe sẽ bò từ từ qua dốc.

Kinh nghiệm thi thực hành lái xe hạng B2 đối với bài thi “lái xe qua vết bánh xe” và bài “ghép xe vào nơi đỗ” để thuận lợi nhất bạn phải mở rộng cua đồng thời lái thật chậm để có đủ thời gian và khoảng cách cho mình canh chỉnh sao cho nó thẳng bó xe sát lề mà vẫn song song với lề.

Có 2 bài thi rất dễ là bài “qua đường hẹp vuông góc” và bài “lái xe qua đường vòng quanh co” nhưng bạn nên lái thật chậm để tránh trường hợp mất điểm oan, nếu cần thiết thì bạn cần đạp nửa côn cho xe giảm tốc độ xuống đến mức có thể. Bạn nhớ hai bài này phải lưu ý bánh sau cán lên vạch nhé.

Bài thi khó thứ 2 là bài “ghép vào nơi đỗ”. Bạn canh sao cho xe song song với lề, cách lề khoảng 40 cm, khi xe thẳng lái thì từ từ tiến. Bạn thấy tay lái ngang với vạch vàng gần nhất của chuồng thì đánh hết lái sang phải.

Bạn phải hơi ngoái lại phía sau khi thấy vạch vàng thứ hai của cửa chuồng với thân xe thành 1 đường thì bạn trả lại lái hai vòng là oke.

Kinh nghiệm thi thực hành lái xe hạng B2 cuối cùng là các bạn lưu ý là khi bạn thấy xe khác đã vào bài thi của từng bài, tức là họ đã vào vạch tính điểm của bài đó rồi thì tuyệt đối bạn không được bám theo nhé.

Nếu bạn cứ bám theo sát họ, họ bị lỗi trừ điểm vì cán vạch thì xe bạn cũng bị trừ oan theo đấy nhé và ngược lại vì 2 xe cùng chung vạch tính điểm.

Lý do thứ 2 là bạn không nên bám theo xe thi phía trước là trường hợp xe trước tay lái yếu họ thao tác chậm làm mất thời gian thi của bạn là rớt luôn cả 2 là nguy hiểm.

Đó là những kinh nghiệm thi thực hành lái xe hạng B2 mà bạn cần lưu ý đạt được để giúp các học viên thi sát hạch lái xe tốt hơn dễ dàng thi đậu bằng lái xe cao nhất.

Chú ý : Không nên nghĩ là qua một khóa đặt biệt nào, bạn sẽ là tay lái siêu hạng suốt đời. Bạn nên trao dồi kỹ năng lái xe của bạn một cách thành thạo tại các địa hình bãi tập một cách tốt nhất.

Tag: bổ túc lái xe, bổ túc tay lái, bổ túc lái xe giá rẻ, bổ túc tay lái giá rẻ, bổ túc lái xe tại hà nội, bổ túc tay lái giá rẻ tại hà nội, bổ úc lái xe số sàn ở đâu, bổ túc lái xe số tự động ở đâu, bổ túc lái xe số sàn giá rẻ ở đâu, bổ túc tay lái tự động ở đâu.

>>>>Tin tức liên quan:

Bổ túc tay lái tại hà nội
Bổ túc tay lái số sàn ở Hà NộiMọi thông tin xin liên hệ:BỔ TÚC LÁI XE SỐ SÀN VÀ SỐ TỰ ĐỘNG


Cơ sở 1: 

Nam Trung Yên-Cầu Giấy-Hà Nội


Nguồn Internet


Học lái xe ô tô

dao-tao-lai-xe-oto

Wasim Ahmad

Blogger

I am the founder of this blog if you like my tuts , follow me

Đăng nhận xét