Những điều cần tránh khi lái xe tải

Những điều cần tránh khi lái xe tải:
Những điều cần tránh khi chạy xe gần xe tải khi lưu thông trên xa lộ. Những "người khổng lồ" nguy hiểm, có thể đè bẹp chiếc xe bé nhỏ của bạn bất kỳ lúc nào. Trong khi lái xe ô tô tham gia giao thông bạn nên hết sức cẩn thận khi đi gần những chiếc xe container hoặc những chiếc xe tải khủng bố sẽ gây huy hiểm cho chúng ta bất kỳ lúc nào. Chúng tôi công ty Việt Tâm Đức chuyên đào tạo lái xe và bổ túc lái xe xin chia sẻ một số điều cần tránh khi lái xe. Các bạn xem và chú ý nhé.

                                     
Những điều cần tránh khi lái xe tải:
Những điều cần tránh khi lái xe tải:
Những chiếc xe tải được ví như người khổng lồ, chúng thường có một khối lượng hàng hóa rất nhiều. Bởi vậy nên nhiều khi các tay lái chuyên nghiệp vấn không khỏi mắc phải sai lầm. Vậy không lẽ xe hơi không được đi chung đường với xe tải? Vậy bạn phải làm gì khi phải đối diện với chúng ? Đừng quá lo sợ nhé ! Hãy tham khảo một vài lời khuyên của tôi nhé !

Những điều cần tránh khi lái xe tải:
Những điều cần tránh khi lái xe tải:
- Khi lái ô tô trên xa lộ, bạn đừng bao giờ hy vọng là các tài xế xe tải sẽ nhìn thấy bạn rất rõ. Nhiều xe tải lắp kính chiếu hậu mặt lồi làm méo mó khoảng cách. Cũng vì vậy, rất khó xác định cự ly xe bạn ở phía sau. Ngoài ra, động cơ xe tải còn làm rung kính chiếu hậu khiến tài xế không thể nhìn rõ phía sau. Nơi mà bạn chạy xe nguy hiểm nhất là bên cạnh xe tải, đặt biệt gần bọng vè bánh trước.

- Nếu tài xế xe tải thay đổi luồng lưu thông đột ngột, xe bạn có thể bị ép lọt xuống hố hoặc bị các bánh xe tải cán lên. Nếu xe bạn lỡ chạy dọc theo một xe tải nặng với rơ-moóc 18 bánh, bạn cần phải tăng tốc vượt qua xe tải ngay hoặc cho xe chạy xa phía sau xe tải. Ban ngày, bạn thử tìm kiếm hình bóng của tài xế trong kính chiếu hậu xe tải phía trước. Nếu bạn có thể nhìn thấy tài xế trong kính chiếu hậu, tài xế cũng có thể thấy bạn ở phía sau.

- Bạn cần phải hết sức cẩn thận khi chạy xe phía bên phải của bất cứ xe tải nào. Trên đường trường, các tài xế xe tải đều muốn giữ phía bên phải của họ luôn trống, vừa để dễ dàng rẽ vào các lối ra sắp tới, và nếu cần, để rời khỏi đường giao thông nhanh chóng. Trong tình huống hệ thống thắng hơi gặp sự cố khiến các thắng mất tác dụng nghiêm trọng, các tài xế xe tải chỉ cần vài giây để rời khỏi làn đường trước khi các bánh xe khóa chặt lại và chiếc xe tải dừng hẳn giữa đường.

- Trong thành phố, các xe tải thường lái ngoắt sang bên trái để rẽ hướng bên phải; nếu không thì rơ-moóc sẽ leo lên lề. Trước khi bạn cho xe vượt qua phía bên phải một xe tải với rơ-moóc 18 bánh đang chạy ở làn đường bên trái và bật đèn báo hiệu xin rẽ phải, bạn cần cảnh giác đề phòng tai nạn có thể xảy ra. Khi đèn báo hiệu rẽ hướng của xe tải cho thấy tài xế muốn đi vào làn đường của bạn-đặc biệt bên phải, bạn hãy nhường đường ngay. Vượt qua một xe tải và trở vô làn đường nhanh quá có thể gây tai nạn.Bạn nên lái xe theo các bước sau đây để vượt xe tải an toàn :

Bước 1: Luôn giữ khoảng cách an toàn với xe trước theo nguyên tắc 2 Giây. Có thể nhẩm như thế này: 22m cho tốc độ 40Km/h, 33 m cho 60Km/h, 44m cho 80Km/h). Lưu ý, khoảng cách này chỉ dùng khi thời tiết và mặt đường tốt. Trong điều kiện tầm nhìn hạn chế như trời mưa lớn nên chủ động giảm tốc độ, bật đèn đờ-mi hay sương mù để các xe khác có thể định vị khoảng cách với xe mình. Không nên nhìn đi hướng khác quá 2 giây, điều này là để hạn chế hầu hết các vụ “rúc đuôi” và “dồn toa”
Bước 2: Trước khi vượt các loại xe thân dài, nên chủ động ra hiệu xin đường bằng cách bật đèn xi-nhan trái, đá đèn pha, chỉ sử dụng còi xe khi cần thiết. Những đường có dải phân cách thì chúng ta phải chờ xe phía trước tấp sang lane bên phải để nhường đường, tránh vượt phải. Những đường không có dải phân cách, sau khi ra hiệu xin đường chúng ta nên dành khoảng 5-10 giây đánh giá tình huống, xác định khoảng cách với xe ngược chiều cũng như để xem bác tài đi trước có ra hiệu tình huống khẩn cấp nào không. Thỉnh thoảng mình gặp trường hợp xe đi trước bật xi-nhan trái nhầm báo mình không nên vượt vì một lý do nào đó liên quan đến sự an toàn mà mình không quan sát thấy. Mình đánh giá cao những bác tài này vì họ có ý thức giao thông cao và lối hành xử đẹp.
Bước 3: Khi vượt để xe đủ độ vọt cần thiết nên hạ về 1 hoặc 2 số đối với xe số sàn, trên những xe số tự động có nút O/D thì nhấn nút này sao cho bảng đồng hồ hiện lên chữ OD OFF như hình trên để hộp số xe tự lùi về số, còn những xe số tự động có chế độ chuyển số +/- chúng ta có thể tự lùi số bằng lẫy hay ngay trên vô lăng. Một số xe số tự động không có chế độ O/D, cũng không có chế độ chuyển số +/- như Yaris, Civic 1.8,...chúng ta có thể gạt về số 3 hoặc 2(ở chế độ này xe sẽ chỉ sử dụng tối đa đến cấp số 3, hoặc số 2) tùy tốc độ để vượt cho an toàn. Lưu ý không vượt ở những góc cua hẹp, khi tầm nhìn hạn chế và những đoạn đèo nguy hiểm.​

Tag: bổ túc lái xe ô tô, bổ túc tay lái ô tô, bổ túc lái xe ô tô giá rẻ, bổ túc tay lái giá rẻ, Chuyên bổ túc lái xe ô tô số sàn, bổ túc tay lái số tự động, bổ túc lái xe số sàn giá rẻ, bổ túc lái xe số tự động giá rẻ, bổ túc lái xe giá rẻ ở đâu.

>>>>>học lái xe và bổ túc tay lái:


Bổ túc tay lái tại Hà Nội
Bổ túc lái xe số sàn giá rẻ
Bổ túc lái xe số tự động giá rẻ
Bổ túc tay lái ở đâu
Mọi thông tin xin liên hệ:

BỔ TÚC LÁI XE SỐ SÀN VÀ SỐ TỰ ĐỘNG

Cơ sở 1: Nam Trung Yên-Cầu Giấy-Hà Nội


website: emhoclaixeoto.com ; botuclaixe.com

Hotline 0941144650

Học lái xe ô tô

dao-tao-lai-xe-oto

Wasim Ahmad

Blogger

I am the founder of this blog if you like my tuts , follow me

Đăng nhận xét